Bí quyết vệ sinh phèo mà các bà nội trợ đều mê mẩn.

Phèo hay còn gọi là lòng lợn non luôn là một nguyên liệu ngon có sức hút trong mỗi bữa ăn gia đình, cũng như những chầu nhậu. Tuy nhiên, đây là nội tạng động vật chứa rất nhiều chất bẩn, cũng như vi khuẩn nên việc chuẩn bị các loại nguyên liệu này đối với những người ít vào bếp sẽ khiến nhiều người cảm thấy rất lúng túng. Vậy hãy cùng xem bí quyết vệ sinh lòng rất được nhiều bà nội trợ yêu thích và đam mê hiện nay.

Bí quyết vệ sinh phèo mà các bà nội trợ đều mê mẩn.

Đầu tiên để có được một nguyên liệu lòng ngon thì nên lựa chọn những phần ruột non có màu hồng hào bên ngoài, không bị rác hoặc có màu thâm vì đây chính là những loại lòng không ngon và kém chất lượng. Nên lựa chọn lòng từ những con heo dược kiểm dịch hoặc những cơ sở cung cấp heo chất lượng. Nên dùng ngón tay bóp vào một đầu của lòng heo để xác định chất lượng của đoạn lòng, nếu lòng heo ra dịch vàng thì đây là lòng bị đắng nên lựa chọn những loại lòng khi bóp sẽ ra nước màu trắng chứng tỏ đây là lòng ngon và được nhiều bà nội trợ ưa dùng.

Sau khi đã lựa chọn được một đoạn lòng ngon thì điều tiếp theo là bóp muối vào đoạn phèo để loại bỏ hết những tạp chất có hại cho cơ thể. Dùng muối chà xát vào bên ngoài và bên trong của phèo, rồi dùng nước sạch rửa lại và vuốt cho đến khi phèo hết dịch hoặc hết ổ sán. Sau đó cho phèo vào nồi nước sôi già rồi vuốt lại một lần nữa để phèo sạch hơn. Và tiếp tục trụng qua nước sôi, nên chú ý rằng việc trụng nước sôi chỉ thực hiện nhanh vì để lâu phèo sẽ bị dai và không cho được độ ngon như ý.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh phèo đó chính là đừng làm quá sạch phèo vì trong quá trình vuốt phèo rất nhiều chất ngọt của phèo đã mất đi, độ ngọt, chất ngọt bên trong vốn có của phèo. Nên chỉ cần làm kỹ trong 1 2 lần đầu để khiến cho phèo vẫn giữ được chất ngọt của mình. Một mẹo khách để lôi sạch ký sinh có trong lòng non của phèo đó chính là sử dụng một tép tỏi vừa khít độ rộng của phèo và sử dụng để vuốt từ đầu đến cuối phèo sẽ khiến cho vi trùng, giun sáng bị kéo trôi tuột ra khỏi phèo.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *