Bộ máy bên trong thu hút nổi bật của Galaxy A8

Bộ máy bên trong thu hút nổi bật của Galaxy A8

Với thiết kế được cho là hoàn hảo đến từng chi tiết nhưng ít có ai biết rằng Samsung A8 đã nâng cấp những gì bên trong và có hiệu quả tính năng như thế nào. Bài viết này sẽ giúp cho ta hiểu thêm về vấn đề đó, để cùng với thiết kế ta sẽ có thể thấy được một chiếc smartphone toàn diện từ trong ra ngoài.

Đầu tiên ta nên nói nhất là bộ vi xử lý được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 615 với 8 nhân Cortex-A53 được chia ra làm 2 nhánh gồm 4 lõi xung nhịp 1,8GHz và 4 lõi còn lại xung nhịp 1,3GHz đều hoạt động trên nền tảng 64 bit, Ram 2Gb, chip đồ họa Adreno 405 với tất cả các nâng cấp này nó cho phép A8 có thể chạy đươc tất cả các game hay ứng dụng dù nặng đến nhẹ một cách mượt mà nhất và đây cũng là bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay.

Galaxy A8 trên thị trường Việt Nam có một phiên bản duy nhất với bộ nhớ trong là 32Gb, cùng với 2 khe cấm thẻ nhớ, trong đó có một khe nano nghĩa là khe này vừa có chức năng dùng để gắn thẻ sim vừa có chức năng gắn thẻ nhớ, ta chỉ được chọn một trong hai chức năng. Điểm đáng chú ý đó chính là khả năng hỗ trợ của khe thẻ nhớ này lên tới 128Gb.

Như các dòng smartphone cận trung của Samsung, A8 được hỗ trợ khả năng nhận diện dấu vấn tay ở nút home cho phép chúng ta mở khóa màn hình nhanh hơn đồng thời có thể mua các ứng dụng trên App của Samsung. Cảm biến này có thể tùy chọn 4 dấu vân tay cùng một lúc.

Camera chính của A8 có độ phân giải là 16 Mp với khẩu độ là f/1.9 sử dụng cảm biến công nghệ ISOCELL nó tương đương với camera chính của S6 nhưng một điều đáng tiết ở lần này là A8 không có tính năng chống rung quang học. Camera phụ có độ phân giải là 5Mp ống kính cho góc chụp hình rộng ra, đáp ứng được nhu cầu tự sướng của nhiều người. Điểm đáng lưu ý là tại nút home chỉ cần ta nhấp đúp vào đó thì sẽ khởi động ứng dụng camera ngay khi cả máy đang ngủ hay chạy ứng dụng nào nên cho khả năng khởi động camera rất nhanh không phải người dùng nào cũng biết hay sản phẩm nào cũng có.

Bộ máy bên trong thu hút nổi bật của Galaxy A8

Bộ máy bên trong thu hút nổi bật của Galaxy A8

Camera của A8 hỗ trợ các tính năng từ đơn giản như chụp toàn cảnh, liên tục, chụp buổi tối với đèn flash tới các tính năng phức tạp như chế độ chụp chuyên nghiệp với tự chỉnh lấy nét, bù thêm ánh sáng, tuy nhiên camera vẫn có chế độ auto để người dùng dẽ dàng sử dụng. Theo đánh giá người dùng cho thấy, khi chụp với lượng ánh sáng đủ máy cho các bức ảnh sắc nét, màu sắc tươi, máy chụp với tốc độ rất nhanh. Nhưng khi trong môi trường ánh sáng thấp thì người dùng cũng rất hài lòng vì ảnh có độ nhiễu hạt thấp, độ nét ổn, tốc độ chụp tương đối nhanh. Nói chung, các vấn đề về ảnh hiện thị được khắc phục một cách tốt hơn các dòng sản phẩm khác.

Galaxy A8 chạy hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop với giao diện TouchWiz- nét riêng biệt của các dòng smartphone của Samsung với hệ điều hành này nó cho phép máy chạy nhẹ và mượt mà. Thực nghiệm người dùng cho thấy khi kết hợp bộ vi xử lý và hệ điều hành này người dùng cảm thấy hài lòng vô cùng vì máy không bao giờ bị chậm hay thoát ra ứng dụng giữa chừng.

Bộ máy bên trong thu hút nổi bật của Galaxy A8

Bộ máy bên trong thu hút nổi bật của Galaxy A8

Nếu bạn đang có nhu cầu cần một chiếc smartphone vừa để dùng, vừa giải trí, vừa hợp thời trang mà nhu cầu người dùng nằm ở mức khá thì Samsung Galaxy A8 chính hãng là một lựa chọn vô cùng vừa ý có bán ở các địa chỉ bán Samsung chất lượng. Tuy nó còn một ít thiếu sót nhưng nó không đáng kể cho lắm, các tính năng nổi bật đã lấp đầy các khoảng nhược điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *