Bún kèn Phú Quốc – đặc sản ít người biết

Món bún kèn Phú Quốc là một món đặc sản hàng đầu khi du lịch đến miền biển đảo này. Đây là một món ăn quen thuộc của người dân địa phương và cũng chưa được phát triển nên ít người biết về món ăn này. Tuy nhiên, đã có dịp ghé thăm vùng đất này và thử món bún kèn thì chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên và thốt lên về độ ngon và cũng như hương vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại.

bun-ken-phu-quoc-dac-san-it-nguoi-biet

Món bún kèn là một món ăn được chế biến từ cá. Món bún kèn Phú Quốc khá đơn giản khi nước dùng được nấu bằng nước luộc cá cùng với một ít nước cốt dừa, sả, ngũ vị hương để khiến cho món bún trở nên có một ít vị béo, thơm, vàng đục và có một mùi hương thoang thoảng khiến người ăn nhớ mãi về hương vị món ăn này. Bún thường được người địa phương chọn là sợi bún nhỏ, dễ ăn, hương vị ngon và thích hợp với hương vị nước lèo béo ngây. Để giảm độ béo thì người dân thường ăn kèm món này với các loại giá, rau, dưa leo bào nhỏ, rau thơm.

Điều đặc biệt của món ăn này không phải đến từ nước lèo, mà đó chính là nguyên liệu cá tươi được bắt từ chính trên hòn đảo ngọc này và chỉ có nơi đây mới có được hai loại cá đặc trưng này. Cá sau khi được bắt sẽ được rửa sạch và được nấu sơ với một ít nước muối, được làm khô và lấy thịt cho vào cối giã và đánh bông thịt cá lên. Sau khi đánh bông thịt cá thì chỉ cần xào qua với tỏi, ớt, sả để khiến cho món ăn thêm ngon và chất lượng hơn

Đĩa bún kèn Phú Quốc sẽ được dọn lên với một lớp giá, ra để bên dưới để tăng thêm mùi vị, không thể thiếu được bên dưới đó chính là một ít đu đủ tươi, một ít bắp chuối, hoa chuối. Những lọn bún sợi nhỏ xinh sẽ là một trong những món ăn hàng đầu khiến cho người dùng có thể thưởng thức được món ăn, một lớp cá xào trên mặt sẽ là một trong những nguyên liệu khiến cho món ăn bùng cháy về độ hấp dẫn, tươi ngon và thơm nồng mùi vị. Người bán sẽ chan lên trên một món ít nước lèo béo ngậy, sền sệt, nóng hổi thơm ngon mùi cốt dừa sẽ khiến những vị khách ngồi đợi sẽ thòm thèm chép miệng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *