Các phương pháp in áo thun đẹp giá rẻ hiện nay

In áo thun hiện nay đang được giới trẻ rất yêu thích, cỉ một chiếc áo thun đơn giản nhưng được biến tấu với nhiều kiểu dáng trẻ trung năng động, màu sắc đa dạng, hình ảnh phong phú. Với dịch vụ in áo thun đẹp theo yêu cầu bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh do mình tự thiết kế, hình động vật, hình thần tượng hay in hình của chính bạn lên áo.

Nhu cầu in ấn áo thun đang là một trong những thị trường đang vô cùng hot hàng đầu hiện nay, đặc biệt vào các dịp lễ, tết các xưởng may mặc, các cơ sở in ấn liên tục tung ra những mẫu áo thun với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi rằng các cơ sở may mặc, các dịch vụ in áo để in được tới cả trăm mẫu áo khác nhau mà mẫu nào cũng đẹp thì họ dùng phương pháp gì không?  Và bạn có biết rằng có rất nhiều phương pháp in áo thun đẹp, nhưng chỉ có 4 phương pháp in áo thun đẹp, giá rẻ phổ biến hàng đầu hiện nay mà các khách hàng cần biết. Mỗi loại sẽ có một ưu điểm và nhược điểm phù hợp với từng loại hình cho sản phẩm.

In áo thun giá rẻ với in lụa

Các phương pháp in áo thun đẹp giá rẻ hiện nay

In áo thun với phương pháp in lụa

In lụa là một trong những phương pháp in ấn có từ rất lâu, và đến nay vẫn đang được sử dụng. Đây là phương pháp được dùng phổ biến nhất bởi giá thành rẻ, dễ làm, cùng lúc in được số lượng lớn.

– Ưu điểm in áo thun bằng phương pháp in lụa:

 • In lụa đó chính là giá thành rất rẻ, vô cùng dễ thực hiện trên nhiều loại vải do sử dụng mực in trực tiếp lên vải. Đặc biệt, in lụa rất dễ dàng phối màu với màu sắc với các loại vải. Ngoài ra, hình ảnh được in trên bề mặt vải trông rất đẹp và hài hòa với khả năng in ấn của sản phẩm.
 • .Với những chi tiết đơn giản, ít màu thì làm rất nhanh và giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Hiện nay, những máy in đã phát triển hơn và có thể in được những màu phức tạp hơn trước.

– Nhược điểm in áo thun bằng phương pháp in lụa:

 • Nhược điểm chính của dòng sản phẩm in lụa đó chính là rất khó phối màu với nhau. Bởi vì, mỗi lần in lụa chỉ có thể sử dụng một màu đơn sắc cho một lần in. Do đó, để có thể in 4 màu trên một chiếc áo thì cần in 4 lần và 4 khuông in. Do chỉ in màu đơn sắc nên thời gian chuẩn bị in lụa là vô cùng nhiều.

– Kỹ thuật in áo thun bằng phương pháp in lụa:

 • Sử dụng môt khuôn in với cấu tạo bằng polyester hoặc kim loại và được phân bằng ô giống như một lớp lưới. Để tạo ra được hình in thì người ta sẽ chặn lớp lưới vào những đường nét không muốn in lên vải. Người ta sẽ cho mực vào lòng khung và dùng gạ nhựa hoặc bằng kim loại gạt phần mực đi đều qua lưới. Ở những lỗ lưới không bị chặn thì mực sẽ dính lên áo và tạo hình.

In áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt đẹp, nhanh, giá rẻ 

Các phương pháp in áo thun đẹp giá rẻ hiện nay

Phương pháp in áo thun chuyển nhiệt cho hình ảnh đẹp, giá rẻ

In áo thun chuyển nhiệt đang là một trong những phương pháp in ấn hiện đại bậc nhất hiện nay. Hầu như các cơ sở may mặc, dịch vụ in ấn đều áp dụng phương pháp in chuyển nhiệt lên áo thun để in áo đồng phục, in áo lớp, in áo thời trang, in áo thể thao nhanh, giá rẻ, lại sắc nét.

– Ưu điểm in áo thun với phương pháp in chuyển nhiệt:

 • Với phương pháp in này đó chính là cho ra được màu sắc đẹp, sắc nét.
 • Công đoạn in áo đơn giản, in nhanh trong một lần chứ không cần dùng nhiều lưới để tạo ra một hình như phương pháp in lụa, hình ảnh sắc nét, màu đẹp.
 • Nhiều xưởng may áo thun vẫn dùng phương pháp này cho những loại vải dày, bền hoặc in lên mũ, áo khoác bởi nó cho giá thành rẻ, sản phẩm in ra lại đẹp.

– Nhược điểm của phương pháp in áo thun chuyển nhiệt:

 • Nhược điểm của phương pháp này đó chính là đối với các dòng sản phẩm màu tối thì màu sắc không đẹp và thiếu sắc nét. Do đó, phương pháp in thường được sử dụng nhiều với các loại áo có màu sáng tươi sáng.
 • Ngoài ra, do được sử dụng ứng bằng decal nên việc kéo dãn hình ảnh được in ấn sẽ khiến cho sản phẩm dễ bị vỡ ảnh, bể hình. Vì vậy khi in nên cần sử dụng ảnh gốc hoặc ảnh nét chất lượng cao.

– Kỹ thuật in áo thun bằng phương pháp in chuyển nhiệt:

 • Phương pháp này ngoài được dùng phổ biến in ấn quần áo, trang phục thời trang, hay đồ thể thao, nó còn được dùng để in áo, mũ, cốc, in đĩa, in ảnh, trên những chất liệu màu sáng.
 • ầu tiên, người thợ sẽ thiết kế mẫu in, sau đó dùng loại mực in phun chuyên dụng để đưa hình lên giấy in chuyển nhiệt trước, sau đó mới ép giấy in chuyển nhiệt lên vị trí trên chiếc áo cần in và sử dụng một chiếc máy ép nhiệt để chuyển những hình ảnh từ giấy ra bám chặt vào chiếc áo. Đặc biệt hơn là đôi khi người ta không cần sử dụng máy ép nhiệt mà còn có thể linh động sử dụng bàn ủi.

In áo thun thể thao đẹp bằng phương pháp in decal nhiệt

Các phương pháp in áo thun đẹp giá rẻ hiện nay

in áo thun decal nhiệt nhanh, hình ảnh sắc nét

Cũng giống như phương pháp in chuyển nhiệt, in decal nhiệt hiện nay được ứng dụng phổ biến để in áo lớp cá tính, sáng tạo, in áo nhóm độc đáo, in áo thể thao, in áo bóng đá nhanh chóng…

– Ưu điểm in áo thun bằng phương pháp in decal nhiệt:

 • Với decal nhiệt, có thể in được trên áo tối màu, kể cả áo đen, bám dính tốt trên vải dù, đây là điều mà không phải phương pháp in ấn nào cũng có thể in được.
 • Đặc biệt do decal là một trong những vật liệu có khả năng chống thấm cao, không bị oxy hóa nên sản phẩm khi in ấn vô cùng bền bỉ và không bị tác động từ môi trường bên ngoài.
 • Ngoài ra, do được in với chất keo đặc biệt nên phần decal sẽ dính chặt vào áo mà không hề bị bong tróc, bản in đẹp, chất lượng in sắc nét, loại hình in đa dạng và phong phú kiểu dáng khác nhau.
 • Thời gian in nhanh chóng, với số lượng lớn, tiện lợi hơn nữa giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với hình thức in lụa.
 • Ứng dụng tốt nhất cho các sản phẩm in áo số lượng nhỏ, áo chất liệu tốt, dùng trong sự kiện, triển lãm.

– Nhược điểm in áo thun bằng phương pháp in decal nhiệt:

 • Hình ảnh có nét cắt quá nhỏ sẽ không in được.

– Kỹ thuật in áo thun bằng phương pháp in decal nhiệt

 • Bước một là thiết kế bản in trên phần mềm corel chuyên dụng. Đó là việc thực hiện phương pháp in trên chính chiếc máy tính của mình sau khi đã in xong tiến hành cắt bản decal có các phần mềm thiết kế bản in khác nhau như photoshop hoặc ai hoặc corel.
 • Nếu in decal đơn sắc thông thường thì bạn không phải thực hiện quá cầu kì nhiều công đoạn khác nhau, nhưng nếu muốn thực hiện bản thiết kế thì bạn phải mua các bản decal thiết kế về trước.
 • Công đoạn cuối cùng đó chính là in decal chuyển nhiệt lên áo và chỉ cần sử dụng chiếc máy in của mình để in hình decal đã thiết kế lên áo chờ trong thời gian nhất định khi mực in đã khô là bạn hoàn toàn đã xong các bước in decal chuyển nhiệt trên áo thun. Nhiệt độ trên các dòng máy ép sẽ giúp cho chất keo của decal sẽ chảy ra và bám dính vào bên trong lớp vải bông.

In áo thun cao cấp bằng phương pháp in kỹ thuật số

In áo kỹ thuật số là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng hoàn toàn bằng máy. Từ khâu pha mực tới in hình, tất cả đều được tự động hóa.

– Ưu điểm in áo thun bằng phương pháp in kỹ thuật số:

 • Sản phẩm cho ra hình in sắc nét, màu đẹp, độ chính xác cao, in được nhiều loại chất liệu khác nhau.
 • Kỹ thuật in này thường dành in cho những dòng áo cao cấp, vì khá đắc tiền. Nếu những công ty, doanh nghiệp có chi phí cao họ sẽ lựa chọn in áo đồng phục bằng loại hình này.

– Nhược điểm in áo thun bằng phương pháp in kỹ thuật số:

 • In áo thun kỹ thuật số tuy đẹp nhưng có chi phí khá đắc, nếu nói in áo thun kỹ thuật số giá rẻ là không hề có, và nó không in áo với số lượng ít.
 • Với những dòng máy in kĩ thuật số, chi phí dành cho  máy móc, mực in cao cấp chuyên dụng, chi phí vận hành máy cao, số lượng bản in còn hạn chế.

Trên là những phương pháp in áo đẹp, phổ biến hiện nay được các cơ sơ may mặc, hay dịch vụ in áo ứng dụng. Tuy nhiên, nhìn chung thì hiện nay, phương pháp in áo thun gọi là rẻ, đẹp nhanh chỉ có in chuyển nhiệt và in decal nhiệt. Đây là 2 phương pháp được các cơ sở may mặc sử dụng nhiều nhất, bởi cho ra sản phẩm đẹp, và bán ra thị trường có lời hơn khi in áo với khác phương pháp in khác.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *