Cách đơn giản đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà bếp hiệu quả.

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là nhà bếp. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết nhà phố đều bị hạn chế ánh sáng tự nhiên do bị che khuất các dãy nhà cao tầng, do vậy họ thường dùng đèn điện 24/24 để chiếu sáng. Bếp ăn là nơi có không gian nhỏ, nơi tỏa nhiệt lớn, cộng thêm ánh đèn điện sẽ càng làm cho không gian bếp tù túng, ngột ngạt thêm.  Để đưa được ánh sáng tự nhiên vào căn bếp, giúp không gian bếp thoáng hơn, sáng hơn, thì bạn nên áp dụng các cách đơn giản sau. 

Cách đơn giản đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà bếp hiệu quả.

Tận dụng cửa sổ bếp để thu sáng vào
Bạn muốn lấy sáng từ tự nhiên, thì cách đơn giản và dễ dàng nhất, đó là thiết kế và tạo ra các khung cửa sổ. Nhà bếp bạn không có cửa sổ, hoặc có cửa sổ nhưng vẫn đóng kín mít vì sợ côn trùng bên ngoài bay vào bếp phá hoại, truyền bệnh, khiến không gian bếp nhỏ bạn luôn ngột ngạt, bạn cảm thấy bực bội, khó chịu. Bây giờ bạn hãy bắt tay vào lắp cửa sổ bếp hay hãy mạnh dạn thay thế bộ cánh cửa sổ bếp cũ kỹ hiện tại của mình bằng cửa lưới giá rẻ. Với thiết kế lỗ lưới nhỏ, nó sẽ cho ánh sáng rọi khắp vào nhà bếp bạn sáng hơn, ngoài ra mà bạn vẫn có thể yên tâm là không một con côn trùng nào có thể lọt vào được trong căn bếp bạn nữa rồi. Phòng bếp bạn giờ đã bừng sáng, thông thoáng, và rộng rãi hơn trước nhiều khi có ánh sáng tự nhiên rọi vào.
Thay đổi màu sắc cho phòng bếp
Phòng bếp thiếu ánh sáng càng trở nên tồi tệ hơn khi màu sắc của sơn tường xuống màu, ủ màu hay mang một màu tối, và những vật dụng đều mang màu tối, sẽ khiến phòng bếp bạn thiếu ánh sáng càng trở nên tồi tệ hơn. Bạn hãy thay thế màu sơn tường bằng một màu sáng, như màu trắng, màu xem, hay xanh trời… nó sẽ tạo không gian bạn dịu dàng hơn và làm nổi bật đồ nội thất của bạn lên. Sự kết hợp màu sắc giúp không gian bếp nhỏ của bạn luôn tràn ngập ánh sáng mà nhiều khi không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị điện.
Sử dụng các vách ngăn bằng kính
Ánh sáng từ ngoài chiếu vào nhà bạn, sẽ bị các bức tường ngăn lại, và nó sẽ không đủ sáng đến khu vực xung quanh nhà bạn, và bếp. Nếu bạn đang có ý định sửa  đổi căn nhà, hay bắt đầu thiết kế nhà, thì bạn nên thiết kế vách ngăn bằng kính cường lực. Vách ngăn bằng kính không chỉ tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà còn giúp ánh sáng ‘len lỏi’ đi khắp ngôi nhà của bạn, chiếu sáng đến cả những góc tối nhất. Chắc chắn là sẽ có một sự khác biệt lớn trong căn bếp nhà bạn đấy.
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *