Câu chuyện về cuộc sống hôn nhân trong Đừng nhân danh tình yêu

dung nhan danh tinh yeu

Câu chuyện Đừng nhân danh tình yêu là một cuộc kiếm tìm không mệt mỏi ý nghĩa của hạnh phúc lứa đôi và tình yêu đích thực.

“Tình tiết, ngôn ngữ… trong truyện của Bất Kinh Ngữ, thật không có gì để chê trách. Bất luận là người đã từng yêu hay chưa yêu, đều bị cuốn hút vào diễn biến tình ái của cặp đôi Đồ Nhiễm – Lục Trình Vũ” – Nhận xét của giới phê bình Trung Quốc. Một cuốn truyện ngôn tình hay tuyệt, luôn nằm trong Top 20 những cuốn tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc cho đến nay

dung nhan danh tinh yeu

Một cuộc hôn nhân do số phận sắp đặt, Lục Trình Vũ là chàng bác sĩ trẻ tuổi đẹp trai sáng giá trong bệnh viện, nhưng gia đình anh không hạnh phúc. Đồ Nhiễm là cô trình dược viên xinh đẹp khéo léo tháo vát. Liệu chừng ấy đã đủ gọi là “xô đẩy” cho cặp tình nhân này đến với nhau bằng hai chữ “tình yêu”???

Mười năm trước, Lục Trình Vũ đã từng là gia sư phụ đạo cho Đồ Nhiễm thi Đại học. Đó là quãng thời gian đầy gượng gạo và bối rối của cả hai. Mười năm sau gặp lại, họ bước vào một mối quan hệ không gần không xa, không rõ ràng. Lục Trình Vũ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ xem xét Đồ Nhiễm như một người có-thể-là-bạn-gái. Nhưng một buổi tối, với sự trợ giúp của một chút hơi men, họ đã lên giường với nhau. Sau đó Đồ Nhiễm có thai, và họ đã bước vào hôn nhân như thế.

Nhìn từ ngoài vào, đây là một cuộc hôn nhân hoàn toàn bị động, ở tình thế chẳng đặng đừng. Ngay cả bản thân người trong cuộc là Đồ Nhiễm cũng luôn hoài nghi. Lục Trình Vũ là người quá lạnh lùng, ít khi thể hiện cảm xúc, khi mới biết Đồ Nhiễm có thai, anh cũng từng bảo cô đi phá thai, sau đó một thời gian mới quyết định cưới. Đồ Nhiễm bước vào cuộc hôn nhân với tâm trạng “tự mình níu kéo”, hầu hết mọi người xung quanh đều cho rằng cô không xứng với Lục Trình Vũ, đặc biệt khi so sánh với người bạn gái cũ của anh là Lý Sơ Hạ – một nữ bác sĩ trẻ làm cùng bệnh viện, con gái của viện trưởng.

Dù Lục Trình Vũ không thể hiện bất kỳ điều gì đặc biệt, nhưng hình bóng của Lý Sơ Hạ luôn lởn vởn giữa anh và Đồ Nhiễm. Tuy họ đã chia tay, nhưng Đồ Nhiễm luôn cảm thấy giữa họ vẫn còn nhiều vương vấn. Cô mặc cảm vì mình như thể đã xen vào tình cảm giữa họ, mặc cảm vì mình không thể yêu anh nhiều như Lý Sơ Hạ, mặc cảm vì mình không thể xứng với anh như cô… Tất cả những cảm xúc ấy dằn vặt cô, khiến cô nhiều lần giận dỗi hay hờn mát với anh vô cớ. Nhưng trên tất cả, cô luôn thông cảm và thấu hiểu cho công việc bận rộn của anh, luôn chăm lo cho anh từng bữa ăn từng giấc ngủ, luôn đặt niềm vui và hạnh phúc của anh lên trước bản thân mình… Cô cũng biết cách tự bảo vệ mình trước sự mỉa mai xỉa xói của mẹ kế anh, biết cách tự mình chăm lo cho bản thân mình, tự chuẩn bị, tự theo đuổi cuộc sống tương lai, đó là điều Lục Trình Vũ đã nhìn thấy được ở cô, dù cô luôn cố tình che giấu bằng vẻ kiêu hãnh và thực dụng của mình. Anh cũng nhìn thấy được một Đồ Nhiễm yếu đuối luôn cố gồng mình tỏ ra mạnh mẽ trước mặt mình, và cuối cùng, thật may mắn, anh cũng khám phá ra rằng, cô đã yêu thầm anh suốt mười năm nay, dù đó là bí mật cô luôn chôn chặt trong trái tim mình, chưa từng thổ lộ cùng ai. Cô luôn nguỵ trang cho tình yêu “bé mọn” ấy bằng vẻ bất cần, bằng sự thực dụng lồ lộ khiến ai cũng ngỡ cô chỉ nhắm vào tiền bạc của cải nhà anh.

truyen hay dung nhan danh tinh yeu

Lục Trình Vũ là một người lạnh lùng và ít thể hiện cảm xúc, chính điều đó khiến cho mọi người không thể nắm bắt chính xác tình cảm của anh. Sự im lặng của anh khiến mọi người xung quanh đều ngỡ anh vẫn còn vương vấn mối tình đầu với Lý Sơ Hạ, ngay cả bản thân Lý Sơ Hạ vẫn luôn mong ngóng và hy vọng ngày tái hợp. Sự im lặng ấy khiến Đồ Nhiễm bao lần xót xa, thậm chí xót xa đến nghẹt thở, vì đau lòng cho cả cô và anh. Nhưng chính đằng sau sự im lặng ấy là một sự bao dung vô bờ, vì anh đã chấp nhận cô, vì anh đã xác định cô là người vợ cùng bầu bạn với mình. Cho nên dù mọi sự kiện trước mắt đều thể hiện cô là người thực dụng hám lợi, dù cô luôn buông những lời cay nghiệt, dù cô luôn đòi ly hôn, anh vẫn chấp nhận, vẫn bao dung.

tieu thuyet ngon tinh dung nhan danh tinh yeu

Trong truyện Đừng nhân danh tình yêu, hai con người -tạm gọi là bạn bè – bỗng chốc trở thành hai vợ chồng. Sự việc xảy ra dường như nhanh chóng như một giấc mơ, không nền tảng tình yêu, không tin tưởng lẫn nhau, sợi dây “ly hôn” cứ căng ra, có thể đứt bất cứ lúc nào. Bằng những câu chuyện vụn vặt hằng ngày, sự quan tâm nho nhỏ, những mẫu đối thoại thường tình, tác giả đã khắc họa cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ trong cuộc sống. Cứ ngỡ sau mỗi lần cãi vả, hai người sẽ thật sự chia tay nhưng không, hôn nhân của họ vẫn tiếp diễn. Những khúc mắc trong lòng đối phương được tác giả lần lượt gỡ bỏ rất tự nhiên, không gượng ép. Đọc truyện, có đôi lúc tôi cảm thấy chán ghét con người Lục Trình Vũ. Anh lạnh lùng, không quan tâm, đôi khi có vẻ luôn lằng nhằng với Lý Sơ Vũ. Tôi cảm thấy anh đến với Đồ Nhiễm một phần vì nhu cầu sinh lý, chỉ có ở trên giường mới cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp giữa hai người. Nhưng càng về sau tôi càng cảm nhận được sự quan tâm của anh dành cho Đồ Nhiễm, cách anh chăm sóc, bảo vệ cô, lúc anh tâm tình với cô qua vài dòng của bức thư. Tác giả rất khéo léo khi bộc lộ những tình cảm của Lục Trình Vũ với Đồ Nhiễm, không màu mè mà rất nhẹ nhàng, từng bước từng bước dẫn hai con người ngỡ trái ngược nhau nhưng thật sự đã thuộc về nhau từ lâu. Kết thúc truyện rất đơn giản, đơn giản không vì những chi tiết quá nhẹ mà vì nó phù hợp, phù hợp với cuộc sống của họ, cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, tôi vẫn trông ngóng cuộc sống của Tô Mạt như thế nào, Lôi Viễn kết hôn với Quan Dĩnh có thật sự đúng, hai người trong cuộc có thật lòng về cuộc hôn nhân này. Có những chuyện ta không thể nào dự đoán được, nó đến rất tự nhiên, tự nhiên đến nỗi bản thân đã chìm đắm từ lúc nào không hay…..

Tựa truyện hay là những giai thoại cảm xúc thật tinh tế của cặp vợ chồng trẻ “trót lấy nhau” mà chưa kịp yêu nhau. Thế nhưng cuối cùng, tình yêu vẫn đưa họ đến với bến bờ hạnh phúc.

Thu Phương

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *