Đến thăm Làng nghề hoa Thái Phiên

 Đà Lạt được biết đến là thành phố ngàn hoa rực rỡ. Nếu đi du lịch Đà Lạt mà bạn không ghé thăm những làng hoa như Làng nghề hoa Thái Phiên thì khá đáng tiếc. Bởi nơi đây có vô số các giống loại hoa và vẻ đẹp rực rỡ ấy sẽ mau chóng làm bạn mê đắm.

Đến thăm Làng nghề hoa Thái Phiên

Nếu bạn không thực hiện tour theo các tour do các công ty tổ chức tour du lịch có điểm đến là Làng hoa Thái Phiên, thì bạn hoàn toàn có thể tự đến tham quan vì đường đi không quá khó khăn. Bạn cứ hỏi thăm người dân địa phương, họ sẽ chỉ dẫn ngay cho bạn đường đến Ấp Thái Phiên ở phường 12 – Đà Lạt. Đây là khu dân cư có thời gian hình thành muộn nhất so với các đơn vị hành chính trên địa bàn TP. Đà Lạt. Hiện nay, Thái Phiên trở thành vùng đất màu mỡ vô cùng trù phú, do làng hoa truyền thống đang phát triển, cả thị trường trong và ngoài nước…

Người nông dân chăm sóc hoa.

Hành trình hình thành làng hoa

Đến Làng nghề hoa Thái Phiên bạn sẽ nghe người dân nói Dường như cái nghề trồng hoa. Họ xem nghề trồng hoa như công việc mưu sinh chủ yếu, đặc biệt hơn họ còn xem chúng là thú chơi tao nhã đã làm cho người nông dân trở thành những nghệ nhân, những người có tâm hồn nghệ sĩ thực thụ.

Những luống hoa bạt ngàn trong những dãy nhà kính, nhà lưới được xây dựng kiên cố và nối dài tít tắp trên những sườn đồi. Những luống hoa tràn trề nhựa sống, non tơ với các gam màu rực rỡ như màu vàng quý phái của các loài hoa cúc nhập ngoại đang khoe sắc; màu cam, tím, trắng, vàng, nâu… của lys, hồng, dã quỳ – những loài hoa có giá trị rất cao và đang được thị trường ưa chuộng này rực rỡ trong các nhà vườn.

Hoa được trồng trong hệ thống nhà kính.

Làng hoa Thái Phiên phải trải qua gần 60 năm để hình thành và trải qua bao nhiêu gian khó, thăng trầm của lịch sử đấu tranh. Trước năm 1945, Thái Phiên chỉ là vùng đồi núi hoang vu, là nơi dành riêng cho vua Bảo Đại săn bắn. Những năm 1954, bắt đầu có khoảng hơn 40 hộ gia đình người Việt trước nay sống ở Xuyên Khoảng (Lào) trở về Đà Lạt. Những hộ dân này bắt tay gầy dựng nên ấp sản xuất nông nghiệp.

Điều kiện chăm sóc cực kì chu đáo và cẩn thận.

Thời gian đầu, các hộ dân chuyên trồng, sản xuất các loại cây ăn trái, sản xuất rau và một số loài hoa có nguồn gốc từ Pháp như: hoàng anh, layơn, xạc-ra, cúc đỏ, cẩm tú cầu, hoa hồng, margarite… Đặc biệt, các loại hoa cao cấp có nguồn gốc từ các nước: Pháp, Nhật, Indonesia… như cúc (hơn 40 giống loài), cát tường, lyli, lys trắng, salim, cẩm chướng, xạc-ra, hoa hồng… được đưa về trồng ngày càng nhiều. Từ đó, Làng nghề hoa Thái Phiên bắt đầu hình thành và được nhiều người biết đến.

Làng hoa Thái Phiên –  địa điểm du lịch lý tưởng

Với hơn nửa thế kỷ gắn liền với sự hình thành và phát triển, từ một vùng dân cư trù phú, những người nông dân thật thà, chất phác, lao động miệt mài đã nghiễm nhiên đưa thành phố Đà Lạt trở thành điểm đến du lịch thu hút khách tham quan! Tại Festival Hoa – Đà Lạt tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, làng hoa Thái Phiên đã được giới thiệu, vinh danh làng nghề đến mọi nơi trong và ngoài nước. Du khách nước ngoài đến thăm Làng nghề hoa Thái Phiên ngày càng đông hơn.

Nhiều bạn trẻ thường lui tới làng hoa Thái Phiên để chụp hình.

Với vẻ đẹp rực rỡ của Làng nghề hoa Thái Phiên, chắc chắn rằng khi đã bước chân đến đây bạn sẽ trầm trồ kinh ngạc bởi trùng trùng điệp điệp những loài hoa và màu sắc rực rỡ. Tiết trời se lạnh của Đà Lạt như thấm đẫm làm những cánh hoa căng tràn sức sống. Tuyệt vời quá đỗi đúng không bạn? Vậy, hè gần đến rồi, bạn hãy chọn ngay một tour du lịch hè Đà Lạt, để có dịp ghé thăm Làng nghề hoa Thái Phiên ở thành phố mộng mơ bạn nhé!

 

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *