Đến thăm Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru ở Thái Lan              

Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru

Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru không phải là điểm tham quan Thái Lan được xếp phổ biến trong các hành trình thăm Thái Lan bình thường. Vốn là một công viên bờ biển được xây dựng từ năm 1984, nơi đây được đặt tên theo hai ngọn núi cao nhất là Khao Lak và Lam Ru. Từ năm 1991, công viên này được chính thức trở thành Vườn quốc gia thứ 66 của Thái Lan, với diện tích 125 km2, trải dài qua 4 huyện, với hệ sinh vật phong phú, với nhiều cảnh quan kỳ vỹ thu hút đông đảo khách du lịch yêu khám phá thiên nhiên tìm đến.

Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru

Theo hành trình tour Thái Lan có khám phá Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru, những người yêu thiên nhiên luôn được thỏa lòng. Nét đặc trưng nhất của Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru là những dãy núi trùng điệp, nhấp nhô như Lak, Lam Ru, Sang Tong, Mai Kaeo và Prai Bang Toa. Tất cả tạo nên một bức tranh xanh ngút ngàn. Và ở đó có nhiều loài thực vật quý hiếm như sến cát, sao đen, dầu rái, vên vên, hay nhiều loại hoa phong lan, dương xỉ khổng lồ…

Và giữa bức tranh kỳ vĩ đó là ngọn núi Khao Lak Lam Ru với độ cao 1.077m so với mực nước biển. Tại đây có hai dòng sông Phang Nga và Takua Pa đi qua với hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú. Bên cạnh thực vật đa dạng thì Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật độc đáo như heo vòi Mã Lai, sơn dương Sumatra, hổ, khỉ, hươu, chim mỏ sừng, vọoc, chim gõ kiến…

Ngoài ra, tại điểm tham quan Thái Lan Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru, du khách còn bắt gặp nhiều thác nước lớn. Trong đó có hai ngọn thác lớn nhất là thác Ton Chong Fa có độ cao 10m với một hồ nước dưới chân thác rộng, nước trong xanh thích hợp cho bơi lội. Rồi cạnh đó còn có ngọn thác Lam Ru năm tầng độc đáo và có nhiều loại chim sinh sống xung quanh.

Đặc biệt hơn là Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru có một phần diện tích ven biển, ở đó có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp với những con đường tự nhiên nhỏ nhắn xinh xắn đầy cuốn hút.

Vườn quốc gia Khao Lak Lam Ru có một hệ sinh vật phong phú cùng với nhiều điểm đến lý tưởng được xem là nơi để những nhà thám hiểm, nhà sinh vật học cũng như khách du lịch đam mê khám phá tìm đến. Chính điểm tham quan Thái Lan này đặc biệt đang góp một phần lớn vào sự phát triển của du lịch địa phương, nhất là tỉnh Phang Nga, Thái Lan.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *