ĐHQuốc Gia TPHCM công bố phương án tuyển sinh 2013

Năm nay ĐHQG TP.HCM vẫn áp dụng phương thức thi chung đề, chung đợt với toàn hệ thống đại học toàn quốc. Tuy nhiên có một số thay đổi liên quan đến quyền lợi của thí sinh…Thông tin được Hội đồng tuyển sinh ĐHQG thống nhất chiều 11/1.
Theo đó, năm 2013 các trường thành viên ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn không có biến động về khối thi. Riêng Trường ĐH Công nghệ thông tin bổ sung khối thi A1.

tuyen-sinh-2013_1.jpg

PGS .TS Nguyễn Hội Nghĩa – phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết: tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 của ĐHQG là 12.850, tăng 90 chỉ tiêu so với năm trước.

Vế khối thi, các trường thành viên như ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Quốc tế, ĐH Công nghệ Thông tin áp dụng bổ sung khối thi A1 cho tất các các ngành, nhóm ngành tuyển sinh khối A. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thi khối A1 cho nhóm ngành Công nghệ thông tin, Toán học, Kỹ thuật điện tử-truyền thông. Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn thi khối A1 cho các ngành Triết học, Địa lý, Xã hội học, Thư viện thông tin và Đô thị học.

Một điểm mới nữa là trong năm 2013 một số ngành ở các trường thành viên của ĐHQG sẽ áp dụng nhân hệ số trong xây dựng điểm trúng tuyển như: ĐH Công nghệ Thông tin (nhân hệ số môn Toán khối A, A1); ĐH Kinh tế Luật (nhân hệ số môn Toán khối A, A1, D1); ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (nhân hệ số môn ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức vào các ngành Ngữ văn Anh, Song ngữ Nga-Anh, Ngữ văn Pháp, Ngữ văn Trung, Ngữ văn Đức, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý và nhân hệ số môn Văn cho ngành Văn học, Ngôn ngữ, nhân hệ số môn Sử cho ngành Lịch sử và nhân hệ số môn Địa cho ngành Địa lý. Những trường còn lại và Khoa Y không áp dụng nhân hệ số khi xây dựng điểm trúng tuyển.

Riêng đối với tuyển sinh hệ vừa học vừa làm, Hội đồng tuyển sinh ĐHQG cũng cắt giảm mạnh so với những năm trước. Hệ liên thông, các trường thành viên xác định chỉ tiêu không vượt quá 20% so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy.

Bên cạnh đó, các trường thành viên cũng kiến nghị ĐHQG nên trình Bộ GD-ĐT cho phép ĐHQG có cơ chế riêng trong tuyển sinh liên thông.

Đại diện của các trường ĐH cũng đề nghị Bộ hạn chế việc sử đổi quy chế thi và ban hành các văn bản hướng dẫn kèm theo vào thời điểm cận kề với kỳ thi vì việc này sẽ gây khó khăn   cho công tổ chức thi của các trường. Đồng thời, Bộ nên sớm công bố lộ trình đổi mới tuyển sinh cho những năm tiếp theo để các trường có thời gian chuẩn bị.

Anh Thư
Nguồn: tuyensinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *