Du lịch Vũng Tàu, thưởng thức gỏi cá mai            

gỏi cá mai

Tour du lịch Vũng Tàu dường như chưa bao giờ giảm sức hút với du khách yêu biển. Có dịp đến Vũng Tàu, hầu như ai cũng tranh thủ thưởng thức những món ngon nổi tiếng của phố biển sôi động này như bánh khọt, cháo chim bồ câu và gỏi cá mai Vũng Tàu.

gỏi cá mai

gỏi cá mai

Vũng Tàu là điểm vui chơi biển lý tưởng với du khách các khu vực lân cận không chỉ bởi sự sôi động, vị trí thuận lợi và đặc biệt ngày càng có những tour du lịch giá rẻ đến đây. Đến phố biển này, ngoài tham quan một số điểm đến nổi tiếng, tắm biển thoải mái, du khách nhất định phải thưởng thức các món ngon thì mới đúng thỏa một chuyến đi. Thưởng thức món ngon ở Vũng Tàu đương nhiên không thể không có hải sản và nhất là món gỏi cá mai rất phổ biến. Gỏi cá mai Vũng Tàu ngon và hấp dẫn du khách bởi vị tươi nguyên của nguồn cá mới đánh bắt và sự chế biến thật khéo léo. Để làm gỏi cá mai, người ta sẽ chọn nguồn cá tươi nhất, bỏ vảy, rút xương sau đó ướp cá với gia vị. Gia vị để ướp cá gồm các gia vị thông thưởng như chanh, tỏi, ớt. Những gia vị này sẽ làm cá tái, khi tái, cá sẽ được trộn thính và đậu phụng giã, vì thế cá có mùi thơm rất hấp dẫn. Gỏi cá mai sẽ dùng chung cùng nhiều loại rau thơm và nước chấm. Cũng như nhiều loại gỏi cá khác, gỏi cá mai Vũng Tàu ngon đáng ghi nhớ sẽ nhờ vào nước chấm. Nước chấm chấm với gỏi cá mai thường gồm có nước ngon Vũng Tàu, tỏi, chanh, giấm, đậu phụng giã. Sự hòa quyện của gia vị đã làm cho nước chấm trở thành một phần quan trọng, quyết định nhiều đến vị ngon của món gỏi cá mai này. Và cũng chính nhờ bí quyết pha nước chấm mà nhiều quán phục vụ gỏi cá mai ở Vũng Tàu trở nên rất nổi tiếng.

So với tour du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm phổ biến, những tour dài như tour Vũng Tàu 4 ngày 3 đêm thường dành cho những du khách thích nghỉ biển ở những khu vực yên bình hơn trung tâm Vũng Tàu như Long Hải, Hồ Cốc,…Thế nhưng những tour này du khách dù ở xa trung tâm thành phố, vẫn dành thời gian ghé lại một vài quán nổi tiếng ở trung tâm, để thưởng thức cho được món gỏi cá mai thật ngon vì với họ, đến Vũng Tàu mà không thưởng thức món ngon này thì xem như đã mất đi một phần thi vị của hành trình.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *