Khám phá Hang Hanh kỳ bí của Hạ Long

Hang Hanh kỳ bí của Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long từ trước đến nay cho thấy, thưởng ngoạn khám phá hang động trên vịnh là một phần quan trọng không thể thiếu của bất cứ một hành trình nào. Ngoài các hang động nổi tiếng như Hang Sửng Sốt, Động Thiên Cung,…Hạ Long – Quảng Ninh còn làm du khách bị mê hoặc bởi sự kỳ bí của những hang động rất đặc biệt như Hang Hanh.

Hang Hanh kỳ bí của Hạ Long

Không phải hành trình du lịch Hạ Long nào, du khách cũng có dịp ghé thăm Hang Hanh, nếu như chỉ theo các tuyến tham quan phổ biến thông thường. Bởi lẽ không chỉ do vị trí, chiều dài, mà còn bởi hang động này có những thử thách riêng, không phải du khách nào hay thời điểm nào cũng có thể đến để thưởng lãm hay chinh phục hang này. Nằm cách Hạ Long mấy chục cây theo đường chim bay và cách Cẩm Phả trên dưới 10km, Hang Hanh thực tế không phải ở vị trí thuận tiện thông thường như một số hang động khách nằm dọc theo các tuyến khám phá Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên bất cứ ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú và thích thử thách bản thân, thì Hang Hanh là một điểm đến tuyệt vời không thể bỏ lỡ. Động Hang Hanh được phát hiện từ thờ Pháp, được cho là có chiều dài xuyên núi Hang Hanh kéo dài đến tận biển. Chiều dài tổng cộng của hang động này có thể lên đến 1500m, phải di chuyển bằng thuyền nhỏ mới vào qua được cửa động. Đặc điểm của hang động này là luôn giới hạn thời gian khám phá của du khách, bởi luôn phải tham quan nhanh, ra khỏi hang trước khi thủy triều lên nếu không sẽ bị kẹt lại trong hang khá nguy hiểm. Trong hang động, vẻ đẹp đầy quyến rũ từ những nhũ đá kỳ ảo có thể làm mê hoặc bất cứ du khách nào. Những ai đã có dịp chiêm ngưỡng đều không khỏi thốt lên hẳn đúng là một kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên.

Có dịp khám phá vẻ đẹp của Hang Hanh, du khách còn có cơ hội để nghe về truyền thuyết xưa, kể lại 3 cô gái vì mê mẩn ngắm vẻ đẹp của hang mà không kịp rời đi khi thủy triều lên, để rồi mãi mãi bị giữ lại ở hang này. Người ta lập miếu thờ ngay cửa động và khi đi ngang qua không quên một lần kính bái cầu an bởi sự linh thiêng. Truyền thuyết không phải là một câu chuyện bi ai nhưng như một lời nhắc nhở cho bất cứ ai mong muốn khám phá hang động này, tuyệt vời đó nhưng cũng rất cần sự cẩn trọng, bởi trong vẻ đẹp ấy luôn ẩn giấu những thách thức đầy hiểm nguy.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *