Kinh nghiệm để chọn mua đúng đèn led chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp sản phẩm đèn led không rõ nguồn gốc, hay đèn led kém chất lượng, chính điều này đã khiến cho người tiêu dùng hoa mang không biết lựa chọn đèn led tốt như thế nào để an toàn. Vì vậy để người tiêu dùng có thể chọn mua được đèn led chất lượng tốt, và phân biệt được hàng đèn led tốt với hàng đèn led nhái trôi nổi bạn nên chú ý các đặc điểm sau:

Đặc điểm bên ngoài của đèn led tốt

Kinh nghiệm để chọn mua đúng đèn led chất lượng tốt

Đèn led chất lượng tốt hình dáng bên ngoài sắc sảo, màu sơn đồng đều, có in mã code và thông số, nguồn gốc xuất xứ

Thông thường, một chiếc đèn led chấtt lượng tốt thì lớp vỏ được làm bằng nhựa, hợp kim nhôm, được chế tạo tinh xảo, nhìn tinh khôn, lớp sơn đều đẹp. Còn đối với đèn led kém chất lượng nhìn kỹ bề ngoài thì chúng có màu sơn xấu, sử dụng các chất liệu rẻ tiền hoặc làm bằng nhựa, gia công ẩu, sẽ dễ bị oxi hóa và tản nhiệt không tốt.

Ngoài ra, một chiếc đèn led tốt bì bê ngoài bao bì sản phẩm có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, thông số, mã code, đặc biệt là tem và chứng chỉ của nhà sản xuất, và có chế độ bảo hành tốt từ 6 tháng đến 1 năm. Đây là cách tốt nhất để phân biệt hàng chất lượng và kém chất lượng.

Về giá thành của đèn led tốt

Một chiếc đèn led chất lượng tốt do sử dụng linh kiện chất lượng tốt, thiết kế mạch đảm bảo đầy đủ các thành phần driver nên giá thành đèn led khá cao..Vì vậy khách hàng cần lựa chọn những loại đèn LED có giá thành phù hợp. Đối với loại bóng đèn kém chất lượng có giá rất thấp hơn rất nhiều so với bóng đèn led tốt, do mạch, linh kiện của nó sơ sài, và thường những chiếc đèn led kém chất lượng này giá dựa theo các loại bóng đèn các hãng khác trên thị trường.

Kiểm tra linh kiện đèn led tốt

Kinh nghiệm để chọn mua đúng đèn led chất lượng tốt

Linh kiện đèn led chất lượng được cấu tạo rõ ràng để cho ánh sáng liên tục

Một chiếc đèn led tốt sẽ có linh kiện đầy đủ giúp cho ánh sáng liên tục, ổn định không bị nhấp nháy. Ngược lại, đối với các sản phẩm kém chất lượng thường được bớt linh kiện ở bộ phận này để giảm chi phí, dẫn đến hiệu suất chiếu sáng của đèn không cao, đèn hay bị nhấp nháy. Khi mua đèn led bạn có thể dùng camera của điện thoại để nhìn xem đèn có bị nhấp nháy, đau mắt hay không.

Bên cạnh đó, kiểm tra hiệu suất của đèn led, hiệu suất được tính theo đơn vị Lu/w là hiệu suất phát sáng của bóng đèn. Chỉ số này càng cao càng tốt và bóng đèn của các hãng sản xuất uy tín sẽ có chỉ số này cao trong khoảng 80-110 lu/w.

Về nguồn chip đèn led tốt

Kinh nghiệm để chọn mua đúng đèn led chất lượng tốt

Chip đèn led có xuất xứ Hàn Quốc thì sẽ cho đèn led chất lượng tốt

Nguồn Chip LED tốt tối thiểu từ Đài Loan, cao cấp hơn sẽ có Chip LED Hàn Quốc, Nhật, Đức, Mỹ… Còn những bóng đèn led nhái thường không có ghi rõ về nguồn gốc xuất chí chip đèn. Do đó, khi chọn đèn led chất lượng tốt, bạn phải biết được chip Led có xuất xứ từ đâu để đánh giá chiếc đèn led đó có tốt hay không. Do đó chỉ nên chọn mua loại đèn bảo hành ít nhất là 2 năm trở lên. Đối với các sản phẩm bảo hành 1 năm thì không nên mua vì chắc chắc là loại kém chất lượng và đương nhiên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Các cách khác để chọn mua đúng đèn led tốt

Kinh nghiệm để chọn mua đúng đèn led chất lượng tốt

Ánh sáng đèn led tốt cho ánh sáng liên tục không nhấp nháy

– Kiểm tra độ sáng của đèn led ( có thể kiểm tra bằng máy đo độ sáng, đối chiếu các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau, …). Hoặc có thể kiểm tra độ nhấp nháy của đèn. Nếu chiếc đèn led tốt thì sẽ có ánh sáng liên tục không nhấp nháy, còn đèn kém chất lượng có ánh sáng nhấp nháy liên tục đau mắt.

– Đánh giá mức độ tản nhiệt của đèn LED bằng cách sờ thử vào bề mặt. Đèn led tốt sẽ tản nhiệt ít nóng, còn đèn led kém chất lượng sờ tay vào thấy nóng ngay.

– Riêng đối với LED tuýp: LED chất lượng tốt thì hai đầu đèn được bắt vít chứ không dán bằng keo như loại kém chất lượng, phía trong có dải phim cách điện, các mắt LED bố trí đều, sạch sẽ chứ không bị dây bẩn…

Để tránh mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng, tốt nhất bạn nên tìm đến các nhà cung cấp sản phẩm chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn được hưởng các chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt hơn, được hỗ trợ bởi các chuyên gia kỹ thuật am hiểu sản phẩm, giảm thiểu được những rủi ro không đáng có.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *