Lời tư vấn mua xe nâng cũ đã qua sử dụng

Các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hàng hóa ít họ thường chọn xe nâng hàng hóa cũ đã qua sử dụng để nang hàng. Việc mua xe nâng cũ sẽ có kinh phí đầu tư ban đầu thấp.  Xe nâng hàng cũ thường có sẵn nên bạn không cần mất thời gian chờ hàng… Tuy nhiên, khi mua xe nâng cũ cũng có những nhược điểm của nó.

Bên cạnh ưu điểm là chi phí mua xe nâng thấp, hàng có sẵn nhưng nhược điểm của xe nâng cũ đó là phụ tùng thiết bị thay thế khó kiếm. Xe hết hạn bảo hành nên khi sửa chữa rất tốn kém. Xe nâng cũ có thể thường xuyên xảy ra hỏng hóc. Và đặc biệt xe nâng cũ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn xe mới.

Do đó, trước khi quyết định mua xe nâng cũ đã qua sử dụng bạn nên tham khảo qua bài viết tư vấn mua xe nâng dưới đây để lựa chọn chiếc xe nâng cũ đảm bảo chất lượng.

Lời tư vấn mua xe nâng cũ đã qua sử dụng

Tìm hiểu xe nâng cũ trước khi mua

– Phải đưa ra các yêu cầu sử dụng xe nâng của bạn: Khi mua xe nâng cũ đã qua sử dụng, các bạn phải đưa ra tiêu chí khi chọn xe nâng như:  thời gian khấu hao xe, tải trọng, kích thước xe, loại nguyên liệu xe sử dụng, cần mua xe nâng loại gì, xe nâng điện hay xe nâng tay, hay xe nâng gas, xe nâng máy dầu, đặc điểm của hàng hóa, độ cao làm việc…

– Nên nghiên cứu nhiều dòng xe có cùng chức năng tương tự: Trước khi mua xe nâng cũ, bạn nên tham khảo qua nhiều nguồn tin trên các website. Hoặc sử dụng nhiều nguồn thông tin như những người từng sử dụng mà mình quen biết, các nguồn thông tin chính thống từ các trang web uy tín, tìm hiểu các thông tin từ các đại lý, nhà cung cấp uy tín…

– Tìm hiểu các nhà cung cấp, cửa hàng bán xe nâng cũ: Khi đến mua xe nâng ở các cửa hàng bạn nên hỏi các chủ cửa hàng, người bán xe nâng với các câu hỏi như:  Năm sản xuất xe nâng,  thời gian sử dụng, xe nâng này đã sử dụng bao lâu rồi, và địa hình, địa điểm sử dụng ở đâu, xe nâng đã từng hư hỏng và sữa chữa hay chưa, các loại phụ tùng thay thế còn sản xuất và có dễ tìm kiếm trên thị trường không? Các giấy chứng nhận kiểm định…

Ngoài ra, khi mua xe nâng cũ cần chú ý đến những vấn đề sau: Nếu doanh nghiệp bạn dùng xe khoảng 5h liên tục/ngày thì nên mua xe nâng mới để tránh hư hỏng, sửa chữa nhiều lần gây tốn kém. Và bạn nên yêu cầu kỹ thuật: xe nâng động cơ dầu 2.5 tấn 3 mét, bạn sẽ có 5-7 hãng xe khác nhau, mỗi hãng xe sẽ có 5 đến 7 đời xe khác nhau từ năm 2000 đến hiện tại với các mức giá khác nhau.

Điều quan trọng nhất là nên tìm một đại lý cửa hàng đáng tin cậy chuyên bán xe nâng cũ chất lượng có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác về xe nâng đã qua sử dụng, điều này sẽ loại bỏ bất kỳ những thông tin không đúng với xe thực tại cùng chế độ chăm sóc bảo hành tốt hơn.

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *