Mách bạn cách bảo vệ con trẻ khỏi bệnh truyền nhiễm

Bệnh truyền nhiễm do côn trùng gây ra là chủ yếu. Bệnh lây lan từ người mắc bệnh sang người lành qua vật trung gian là côn trùng, hoặc lây nhiễm do đường hô hấp, đường tiêu hóa, tiếp xúc với côn trùng hay do côn trùng cắn. Đặc biệt trẻ em là đối tượng dễ lây bệnh truyền nhiễm nhất do sức đề kháng của trẻ yếu. Khi trẻ mắc bệnh truyền nhiễm nếu nhẹ thì sốt vài ba ngày, nếu bệnh trở nặng trẻ có thể sốt từng cơn, thậm chí là tử vong. Để trẻ tránh mắc phải các bệnh truyền nhiễm do côn trùng gây ra, và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe trẻ, các bậc cha mẹ cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Mách bạn cách bảo vệ con trẻ khỏi bệnh truyền nhiễm

Trước tiên trẻ cần được tiêm vắc xin phòng ngừa một số bệnh như viêm não Nhật Bản do muỗi truyền, virus rubela, bệnh thủy đậu, quai bị…. Tiêm vacxin là cách tốt nhất giúp trẻ có khả năng tránh các bệnh truyền nhiễm.

Cách ly để trẻ không tiếp xúc với người mắc bệnh: Các bệnh truyền nhiễm có thể lây qua đường hô hấp, nếu người bệnh hắt hơi hoặc ho, vi khuẩn gây bệnh sẽ xuất hiện trong không khí và trẻ khỏe mạnh hít phải không khí nhiễm vi khuẩn đó sẽ bị lây bệnh.

Dùng cửa lưới an toàn trong nhà: Bạn đừng nghĩ chỉ cho trẻ chơi trong nhà là trẻ tránh được các bệnh truyền nhiễm nhé. Côn trùng luôn ở mọi ngóc ngách trong nhà bạn, và có thể tấn công truyền bệnh cho con trẻ bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy cách tốt nhất để hạn chế côn trùng bay nhà bạn cư trú là trang bị cửa lưới an toàn trong nhà. Bạn lắp cửa lưới nơi các ô cửa sổ, cửa ra vào hay ô trống trong nhà để cắt đường con đường xâm nhập của côn trùng vào nhà bạn truyền bệnh cho con bạn.

Các bà mẹ nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ: Trước khi ăn hoặc bất cứ khi nào thấy bẩn hãy cho trẻ đi rửa tay với xà phòng để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Chú ý tắm rửa sạch sẽ cho bé hàng ngày, nhằm bảo vệ trẻ tránh vi khuẩn lây bệnh.

Tránh cho trẻ chơi ở những nơi ẩm thấp, hay ngoài vườn nhiều cây cối, bởi những nơi này côn trùng sinh sống nhiều và hoạt động mạnh, chúng có thể tấn công và truyền bệnh cho con trẻ bạn mọi lúc.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *