Mẹo khử mùi tanh hôi trong tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả

Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình dùng tủ lạnh, việc cất trữ thực phẩm không đúng cách, hoặc lâu ngày sẽ gây ra mùi khó chịu, đặc biệt là mùi tanh của cá, thịt rất khó chịu. Ngoài ra, những vết ố, mùi hôi khó chịu sẽ khiến thực phẩm mất đi hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt.  Vì vậy, để khử nhanh mùi hôi tanh trong tủ lạnh hiệu quả, các bà nội trợ nên bỏ túi một số mẹo vặt sau:

Mẹo khử mùi tanh hôi trong tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả

 

Sử dụng vỏ cam, quýt:  Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, bạn chỉ cần đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn nhớ thay vỏ cam, quýt trong tủ lạnh khi vỏ bắt đầu khô. Hoặc bạn có thể dùng chanh, quất cũng tương tự. Cắt chanh hoặc quất thành những lát mỏng đặt vào nhiều tầng trong tủ lạnh, có thể để trong cả ngăn đá sẽ giúp hạn chế tình trạng hôi mùi.

Dùng bã cà phê: Đối với những mùi tanh hôi từ khó chịu trong tủ lạnh, sử dụng bã cà phê để hút mùi là phương pháp hữu hiệu nhất. Gói bã cà phê vào một túi vải rồi bỏ vào trong tủ lạnh, sau 1 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Nhớ thay túi vải này thường xuyên đều đặn khoảng 1 lần/tuần nhé.

Dùng sữa tươi: Đặt một chén sữa tươi trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cũng có thể làm giảm bớt mùi hôi

Sử dụng dấm ăn hoặc dầu ăn: Bạn cũng có thể cho dấm ăn, hay dầu ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng bã trà: Chắc chắn rất ít người biết đến công dụng của bã trà là có thể đánh bay mùi tủ lạnh tối ưu. Sau khi pha trà, giữ lại bã đặt vào tủ lạnh để khử mùi hôi nhé.

Tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi hôi, khó chịu, bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, đặc biệt phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng một cách hợp lý,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình. Việc thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *