Mùa hè rồi về Hồ Truồi ở Huế để tắm mát

Hồ Truồi ở Huế

Nhắc đến các địa điểm du lịch Huế chắc hẳn nhiều người dễ liên tưởng ngay đến sông Hương, nhớ về núi Ngự hay Thôn Vỹ Dạ nổi tiếng như trong thơ Hàn Mặc Tử. Bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên đẹp được nhiều người biết đến một cách rộng rãi, Huế còn có nhiều cảnh quan nhân tạo nổi tiếng khác, và Hồ Truồi là một ví dụ điển hình, một điểm đến mùa hè cho tuyệt vời!

Hồ Truồi ở Huế

Hồ Truồi ở Huế

Có dịp đi du lịch Huế Đà Nẵng, đến thăm Huế, theo con đường xuất phát từ thành phố Huế chừng 30 cây số là đến Hồ Truồi. Nơi đây vốn là một hồ nước thủy lợi lớn nhất ở Huế được xây dựng từ năm 1996, với dung tích nước khổng lồ lên đến 60 triệu mét khối, và đập tràn cao 50 mét.

Với người dân nơi đây thì Hồ Truồi là nơi giải nhiệt mùa hè. Và dần dần tiếng lành đồn xa, mỗi khi hè về Hồ Truồi cũng đón rất nhiều khách du lịch tìm đến. Khi đến Hồ Truồi hãy tìm thuê một chiếc đồ lớn rồi cùng người dân địa phương chèo ra khám phá vẻ đẹp cùa hồ nước rộng lớn này.

Xung quanh Hồ Truồi là núi đồi trùng điệp, xa hơn là dãy Bạch Mã nổi tiếng như ôm trọn cả hồ nước. Và nước trong lòng hồ trong xanh quanh năm, mát lạnh lạ thường, được ngồi trên đò giữa hồ rộng lớn mát rượi, nhìn ngắm cảnh quan chợt thấy lòng mình nhẹ lại. Sauk hi khám phá lòng hồ hãy dừng chân ở những bãi đá bên dòng suối chảy ra Hồ Truồi. Được thỏa thuê tắm mát tại đây là một trải nghiệm mà khách du lịch không thể bỏ qua! Đặc biệt, du khách có thể bắt cá suối, đó là những con cá đối, cá xanh rồi đem lên làm bữa tiệc nướng tuyệt vời bên hồ. Một trải nghiệm rất đáng nhớ cho chuyến đi đặc biệt này! Hoặc từ Hồ Truồi du khách có thể khám phá vẻ đẹp ở chân núi Thanh Long, ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã.

Một Hồ Truồi bình yên sẽ đọng lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách. Một lần đền Hồ Truồi tắm mát, lang thang khám phá là một chuyến đi với bao kỷ niệm đẹp nhất!

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *