Muốn tốt ruột và tiết niệu cứ ăn dạ dày xào măng tây

Trong các bộ phận của lòng heo thì dạ dày chính là một loại nguyên liệu rất được “cánh mày râu” ưa chuộng bởi những món nhậu được làm từ dạ dày có sức hút lớn hơn so với các loại nội tạng khác. Dạ dày cũng đặc biệt hơn so với những loại khác bởi có rất nhiều cách chế biến hơn hẳn so như hấp, chiên, xào, hầm…rất ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, ăn nhiều dạ dày còn cung cấp nhiều dưỡng chất hàng đầu cho cơ thể khiến cho đường ruột của bạn có thể hoạt động trơn tru hơn cũng như giúp cho đường tiết niệu dễ dàng được phục hồi. Trong đó, sự kết hợp độc đáo của măng tây và dạ dày sẽ khiến bạn bất ngờ với những hiệu quả mà món ăn này mang lại.

Muốn tốt ruột và tiết niệu cứ ăn dạ dày xào măng tây

Để làm được món ăn này cần phải chuẩn bị một cái dạ dày heo thật ngon, phải lựa những phần dạ dày tươi không có những đốm trắng, phần dạ dày bên ngoài hải nhẵn đẹp và không có bất cứ bầm dập hay tụ máu. Gùng già, sả nhánh, tỏi, măng tây, hoa hồi, hành tây và các loại gia vị thông thường có sẵn trong bếp.

Dạ dày heo sau khi mua về thì lộn bên trong, cần bóp muối và giấm cùng với các chất bẩn khiến cho bớt mùi hôi cũng như giúp đảo lộn dạ dày và có thể dùng dao cạo sạch nhớt. Ngoài ra, để có thể loại bỏ hoàn toàn nhớt của dạ dày bạn có thể sử dụng bột mì – đây là một trong những nguyên liệu có thể hút nước cũng như làm sạch nhớt một cách hiệu quả. Dùng chanh chà xơ để khử trùng và rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, lộn dạ dày ngược lại rửa sạch bóp muối sau đó nhồi gừng sả vào bên trong. Gừng thái sợi 1/2 và phần còn lại thái lát. Sả bóc bỏ cắt đầu đập dập, tỏi băm nhỏ, hành cắt khúc, hành tây rửa sạch cắt múi cau. Măng tây rửa sạch và ngâm sơ với nước muối rồi cắt xéo.

Luộc dạ dày trong nồi nước sôi đã có muối, sả và hoa hồi, đây là một bước nữa khử mùi tanh của dạ dày. Luộc dạ dày trng vòng 15 phút để cho dạ dày chin sau đó vớt ra ngâm vào tô nước lạnh đến khi nguồi rồi xắt chỉ vừa ăn. Cho chảo lửa lên bếp sau khi sôi trút phần tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp hành tây, hành lá, gừng xắt xợi xào với nhau để tạo ra mùi thơm và màu sắc cho món ăn.

Cho dạ dày vào đảo nhanh với một tí gia vị sau đó tắt bếp. Ngay sau đó, bạn rắc một chút hạt tiêu thơm để món ăn dậy mùi, rồi ăn cùng với cơm nóng để cảm nhận hết mùi vị của món ăn. Vừa ngon vừa bổ dưỡng là một trong những

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *