Ngắm Cung điện Hoàng gia khi đến thăm Malaysia            

Cung điện Hoàng gia Malaysia

Điểm du lịch Malaysia có rất nhiều nơi thú vị và ấn tượng, trong đó có Cung điện Hoàng gia Malaysia. Đây là một công trình kiến trúc khiến nhiều du khách phải trầm trồ khi có dịp ngắm qua, bởi vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc Ả Rập vừa bề thế, vừa trang trọng, vừa độc đáo.

Cung điện Hoàng gia Malaysia

Thông thường những hành trình du lịch Malaysia 3 ngày 2 đêm kết hợp với việc thăm Singapore, sẽ mang lại cho du khách rất nhiều trải nghiệm thú vị về kiến trúc. So với kiến trúc hiện đại của Singapore, thì tại Malaysia, những điểm du lịch Malaysia lại rõ nét văn hóa rất đặc trưng truyền thống hơn. Ví như Cung điện Hoàng gia Malaysia, được xây dựng theo kết cấu và phong cách kiến trúc Ả Rập, hiển thị rất rõ ràng cốt cách của người Malaysia hướng về truyền thống. Điểm du lịch Malaysia này còn được gọi với tên là Cung điện Alam Shah, có tòa nhà chính mang dáng vẻ bề thế với mái củ hành màu vàng. Cả Cung điện có hơn 20 mái vòm, góp phần làm cho Cung điện đẹp một cách độc đáo. Cung điện Hoàng gia Malaysia có 3 khu với từng chức năng riêng đó là khu dành để thực hiện các nghi lễ, khu nhà ở của vua và khu hành chánh. Bên cạnh đó, vị trí của cung điện là tọa lạc trên quả đồi hướng nhìn ra sông và quanh cảnh ngoại ô xanh tươi của Kuala Lumpur, đã làm cho vẻ đẹp của Cung điện Hoàng gia thêm phần ấn tượng, lẫn có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, theo như cách nhìn của người Châu Á. Ngoài ra, trong cách thức được thấy ở Cung điện Hoàng gia, ngày nay nghi lễ đổi gác từ thời thuộc địa Anh đến nay vẫn còn được duy trì, cũng là một trong những yếu tố khiến cung điện này thêm phần đặc biệt.

Có dịp đến thăm Malaysia, dù hành trình của bạn tham quan bao nhiêu điểm du lịch Malaysia, cũng đừng bỏ qua cơ hội ngắm Cung điện Hoàng gia Malaysia độc đáo và bề thế một lần. Tham quan qua điểm đến này để biết về một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của Malaysia. Và tham quan điểm đến này cũng chính là khoảnh khắc giúp bạn có thêm những thông tin thú vị liên quan, cùng sự hiểu biết nhất định về kiến trúc, phong cách và một chút văn hóa của người Malaysia.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *