Ngày hội toán học ở thủ đô

3.000 học sinh cùng trò chuyện với “chàng trai vàng” toán học quốc tế, thử sức với những trò chơi trí tuệ bổ ích như Toán học kỳ thú, Cóc vàng tài ba, Ghép tranh siêu tốc, lắp ráp máy tính…

Ngày 6/1, hơn 3.000 học sinh các cấp đến từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Hòa Bình đã tham gia “Ngày hội ViOlympic” tại trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội). Sân trường được chia làm 5 khu vực với sân khấu chính, khu đấu trí, so tài, công nghệ và khu ẩm thực.

Sân khấu chính là nơi các học sinh thử tài với Game Toán học kỳ thú. Khu Đấu trí dành cho học sinh từ lớp 1 – 12 tham gia thi trực tuyến “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” vòng thi thứ 9. Khu So tài là khu vực cho các game vận động và thể hiện khả năng tư duy của bản thân. Khu Công nghệ gồm những gian hàng để học sinh tiếp cận với những thành tựu mới trong việc thay đổi phương pháp giáo dục hiện nay.

toan_hoc

Đậu Hải Đăng, chủ nhân Huy chương vàng Olympic toán học quốc tế 2012 chia sẻ bí quyết học toán. Ảnh: KT.

Tại ngày hội, học sinh được thử sức với những trò chơi trí tuệ, bổ ích gắn liền với những game flash tiêu biểu trên website ViOlympic.vn như toán học kỳ thú, cóc vàng tài ba, ghép tranh siêu tốc, lắp ráp máy tính… Đậu Hải Đăng, chủ nhân Huy chương vàng Olympic toán học quốc tế 2012 tham dự chương trình, chia sẻ bí quyết học toán với hàng nghìn học sinh.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã vinh danh thành viên thứ 10 triệu với giải thưởng là máy tính bảng trị giá 10 triệu đồng. Từ 6/1, nhà tài trợ giải thưởng – FPT Telecom sẽ tổ chức Lễ đồng hành cùng Violympic tại 20 tỉnh thành trên toàn quốc, mô phỏng các bài thi dưới dạng các trò chơi vận động giúp học sinh hiểu thêm về cách thức, thể lệ thi.

Đây là lần đầu tiên “Ngày hội ViOlympic” được tổ chức, nhằm tạo sân chơi tương tác giữa công nghệ – internet và các ứng dụng thực tiễn cho học sinh tham gia. Ngày hội nằm trong khuôn khổ Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic, do Bộ GD&ĐT và ĐH FPT phối hợp tổ chức.

Năm nay, cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 10 triệu thành viên và phổ biến tới hơn 1.000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi ViOlympic có tất cả 19 vòng thi, được thể hiện qua 8 game flash sáng tạo và 2 bài thi website với khoảng 20 phút cho một bài thi giúp học sinh “học mà chơi, chơi mà học”. Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

Kiều Trinh
Theo: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *