Phương pháp thông tắc bể phốt chuyên nghiệp không đục phá

Hiện nay phương pháp thông tắc bể phốt chuyên nghiệp không đục phá được nhiều người quan tâm từ nông thôn đến thành thị. Việc thông tắc bể phốt không đục phá giúp gia đình làm sạch bể phốt định kỳ mà không cần phải đục nền, phá vỡ mỹ quan trong nhà, không gây thiệt hại về tài sản trong quá trình thông tắc bể phốt như những biện pháp truyền thống trước đây.

Ưu điểm của phương pháp thông tắt bể phốt không đục phá

Phương pháp thông tắc bể phốt chuyên nghiệp không đục phá

phương pháp thông tắc bể phốt không đục phá làm sạch hệ thống tự hoại gồm bể chứa, bể lắng, bể lọc bằng máy móc

Đối với phương pháp thông tắc bể phốt không đục pháp được áp dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, và các nước Châu Âu. Ngày nay, phương pháp thông tắc bể phốt không đục phá tường được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam với những ưu điểm như sau:

– Nếu như trước đây phương pháp thông tắc bể phốt phải phá nát bể phốt nhà bạn ra để hút, khi hút xong nhìn bể phốt nhà bạn chả khác gì cái công trường thi công, gây mùi hôi khó chịu cho gia đình bạn. Thì giờ đây, phương pháp thông tắc bể phốt không đục phá làm sạch hệ thống tự hoại gồm bể chứa, bể lắng, bể lọc của bể phốt mà không cần phải đục phá, không ảnh hưởng tới thời gian sinh hoạt, không gây mất mỹ quan của công trình.

– Với phương pháp này,  không làm thay đổi kết cấu hạ tầng trong gia đình khi không phải can thiệp bằng máy móc, đục. Khi hút xong nhìn bể phốt nhà bạn chả khác gì mới thi công, không gây mùi hôi khó chịu cho gia đình bạn.

– Với lực hút gấp 3 lần thông thường, phương pháp thông tắc bể phốt này giúp bạn hút chất thải nhanh, sạch triệt để. Hút bể phốt định kỳ sạch sẽ không ảnh hưởng tới dụng cụ, môi trường xung quanh.

– Với phương pháp hút bể phốt hiện đại nhưng giá thành vẫ không thay đổi.

Quy trình thông tắc bể phốt không đục phá tường

Phương pháp thông tắc bể phốt chuyên nghiệp không đục phá

Thông tắc bể phốt có xe hút chất thải đi xử lý nơi khác, không gây mùi hôi

Để hút được bể phốt bằng chân không, không đục phá tường thì các kỹ thuật viên đều phải đến tận nơi để khảo sát để xem bể phốt nhà bạn có đủ điều kiện như: Chiều dài dẫn vòi. Cách dẫn đường ống nước thải. Khoảng cách từ bồn cầu đến bể chứa.

– Khi thông tắc bể phốt bằng phương pháp mới không đục phá tường, trước tiên cần phải tháo bệt, bồn cầu ở tầng 1 hoặc nơi gần với bể chứa bể phốt nhất.

– Tiếp theo dùng đầu dò để kiểm tra tình trạng, góc để luồn đường ống hút xuống. Sử dụng ống hút chất thải 70 hoặc 90mm để luồn xuống bể chứa để hút chất thải. Hay bạn cũng có thể sử dụng “mút cao su” để đặt vòi trên miệng bồn cầu. Cách này chỉ hút được chất lỏng hoặc chất thải đang lơ lửng trong bể phốt.

– Sử dụng phương pháp thông tắc bể phốt bằng hút chân không tuy có lực hút lớn, nhưng khi sử dụng hút bể phốt không đục phá bằng hút chân không, chúng ta chỉ hút được 80-90% chất thải trong bể chứa. Do các chất thải này lâu ngày bị lắng chặt xuống  bể nên có thể sẽ không thể hút được hết hoàn toàn. Khi bạn sử dụng dụng cụ để đánh tan chất thải ngay trong bể.

Để bể phốt nhà bạn hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, tránh bể phốt đầy tạo mùi hôi, các bạn nên thông tắc bể phốt theo định kỳ.

–  Thông thường việc hút bể phốt tại hộ gia đình được tiến hành định kỳ từ 3 năm/lần.  Đối với bể phốt tập thể, khu chung cư thì nên việc tiến hành hút bể phốt tại các khu tập thể hết sức khó khăn vì bể phốt tại đây chứa nhiều rác thải và việc thiết kế đường ống thoát nước đi chung với với bể phốt nên 2 năm hút bể phốt/lần. Đối với bể phốt các khu công nghiệp nên hút bể phốt 1 năm/ lần để tránh tình trạng tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến công nhân.

Hoặc, bạn có thể đổ bột thông cống, dung dịch thông cống theo định ỳ 2 tháng 1 lần, để dung dịch phân hủy chất cạn bã, khi được xả xuống bể phốt sẽ trôi theo đường thoát nước dễ dàng hơn.

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *