Putra Mosque – nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng ở thành phố Putrajaya

Putra Mosque – nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng ở thành phố Putrajaya

Với một chuyến hành trình du lịch đến Malaysia thì dường như việc đến tham quan những ngôi nhà thờ Hồi giáo đã trở thành điều không thể thiếu. Và khi đã đến  Putrajaya, hầu như không ai có thể bỏ qua việc đến thăm Putra Mosque.Putra Mosque – nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng ở thành phố Putrajaya

Putra Mosque là điểm du lịch Malaysia rất nổi tiếng. Đây là ngôi nhà thờ chính của thành phố được xây dựng từ năm 1997 và từ đó đến nay đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu, trong hành trình khám phá đất nước này. Nhà thờ Putra Mosque ở cạnh tòa nhà nổi tiếng Perdana Putra, vì thế nên khi đến đây du khách sẽ có dịp ngắm nhìn ngôi nhà thờ này dưới nhiều góc độ khác nhau.

Nhà thờ Putra Mosque là điểm du lịch Malaysia gây ấn tượng với khách du lịch bởi mái vòm màu hồng độc đáo được làm từ đá granite. Đây là một ngôi nhà thờ có quy mô lớn, với sức chứa lên đến 15.000 người, với kiến cấu như thế nhà thờ vừa toát lên vẻ trang nghiêm vừa toát lên vẻ lộng lẫy, nguy nga nhưng cũng vô cùng gần gũi.

Càng đi sâu vào bên trong nhà thờ du khách càng bắt gặp nhiều chi tiết được trang trí một cách công phu, tinh tế, đặc biệt là hội trường cầu nguyện được xây dựng 12 cột đá bắt mắt. Bên cạnh đó là có nhiều phòng với nhiều chức năng khác nhau với khoảng sân rộng và được trồng nhiều cây xanh nổi bật thêm màu hồng của cổng vòm.

Bên cạnh những ấn tượng về cổng vòm màu hồng, hay nhiều phòng ban thì bên trong nhà thờ còn có một cột tháp cao hơn 100 mét có tới 5 tầng với ý nghĩa là đại diện cho 5 trụ cột của Hồi giáo.

Nhà thờ Putra Mosque không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo với nơi sinh hoạt của đông đảo cư dân sinh sống tại thành phố xanh Putrajaya. Đây còn là điểm nhấn tron bức tranh kiến trúc của toàn thành phố. Và như một điều hiển nhiên, đến với Malaysia, về với thành phố Putrajaya là mọi người lại không quên đến thăm ngôi nhà thờ này.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *