Thí sinh có thể mang bút gắn thiết bị điện tử vào phòng thi

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD&ĐT công bố, học sinh thi tốt nghiệp THPT được phép mang bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì… gắn thiết bị điện tử vào phòng thi.

Theo quy chế hiện hành, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi như bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, nhưng các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử.

phao-2

Mùa thi tốt nghiệp 2013 thí sinh có thể được phép mang vật dụng có gắn linh kiện điện, điện tử vào phòng thi.

Dự thảo nêu rõ, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT trung ương hoặc Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (thành phố) hoặc Thanh tra giáo dục các cấp là nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm quy chế, tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế thi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi. Người có bằng chứng vi phạm quy chế có trách nhiệm gửi cho nơi tiếp nhận trong vòng 7 ngày, tính từ khi kết thúc ngày thi. Thông tin và danh tính người cung cấp thông tin sẽ được bảo mật.

Trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2012, tại trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang), một học sinh đã dùng bút bi có chức năng quay clip ghi lại hình ảnh giám thị ném bài vào phòng thi, thí sinh thoải mái trao đổi, chép “phao”… Các clip sau đó được đưa lên mạng.

Thí sinh quay clip sau đó được xác định là vi phạm quy chế thi khi đưa thiết bị có linh kiện điện, điện tử vào phòng thi. Tuy nhiên, sau khi luận công và tội, nhận định việc quay clip nhằm tố cáo gian lận trong thi cử nên Sở Giáo dục Bắc Giang quyết định không hủy kết quả thi của thí sinh.

Kiều Trinh
Theo: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *