Thói quen xấu khiến trẻ tuổi teen không thể phát triển chiều cao

Chiều cao chịu ảnh hưỡng bỡi nhiều yếu tố, thế nhưng trong cuộc sống có những thói quen sinh hoạt khiến bạn chậm phát triển, không thể đạt được chiều cao lý tưỡng, vậy đó là những thói quen gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tốt khiến bạn không thể tăng chiều cao được nhé.

1. Ăn quá nhiều tinh bột

Khi tiêu thụ một lượng tinh bột nhiều hơn mức bính thường thì lương insulin trong máu sẽ tăng đột biến và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao của bạn. Vì khi insulin quá cao sẽ sức chế quá trình sản sinh hormone tăng trưởng, khi khó chiều cao của bạn sẽ không phát triển nữa.

2. Hút thuốc lá

Trong lúc hút thuốc thì lượng oxy trong máu sẽ giảm cùng lúc khí cacbonic tăng cao từ đó cản trở việc phát triển chiều cao. Hơn thế khi hút thuốc còn dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác như bệnh tim mạch, rụng tóc, đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực, sâu rang, viêm nhiễm đường hô hấp, ung thư phổi…

 

3. Thiếu ngủ

Những nghiên cứu khoa học cho thấy, trong lúc ngủ vào ban đêm là thời điểm cơ thể sản sinh nhiều hormone tăng trưỡng nhất giúp kích thích chiều cao phát triển vượt trội. Do đó khi thiếu ngủ chiều cao của bạn sẽ bị ảnh hưỡng theo, thế nên mỗi ngày các bạn trẻ nên ngủ đủ 8 tiếng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *