Thưởng thức món Chả Cua đặc biệt của Phú Quốc  

Chả Cua đặc biệt của Phú Quốc

Trong tất cả các món ăn ngon trong ẩm thực Phú Quốc thì có lẽ Chả Cua là một trong những món ăn để lại được nhiều ấn tượng đẹp nơi thực khách. Bởi đây là một loại đặc sản có hương vị thơm ngon rất đặc trưng, khiến người thưởng thức có thể dễ dàng nhận ra, vị riêng món ngon của đảo Ngọc.

Chả Cua đặc biệt của Phú Quốc

Trong các chuyến du lịch Phú Quốc, bao giờ cũng vậy, du khách sẽ luôn được tư vấn rất kỹ về các loại hải sản nói chung và các món ăn ngon làm từ hải sản nói riêng, để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Trong số các món ăn đó, không thể không kể đến món Chả Cua.

Trong ẩm thực Phú Quốc, chả cua là một món ăn ngon có cách chế biến khá phức tạp. Cách làm Chả Cua phức tạp hơn nhiều so với việc làm chả cá, bởi người thực hiện sẽ phải luộc cua tươi và tiến hành gỡ sạch các thớ thịt cua ra khỏi vỏ rồi mới bắt đầu chế biến được.

Ngoài nguyên liệu chính là thịt cua thì để có được món Chả Cua ngon đúng điệu, người chế biến còn cần phải có các nguyên liệu sau: thịt heo băm nhuyễn, trứng, bún Tàu, tỏi phi…Thịt cua sẽ được trộn thật đều với các loại nguyên liệu này, sau đó lại được nặn thành các khoanh tròn rồi mang đi hấp chín. Chả Cua khi vừa ra khỏi lò hấp là có thể dùng được ngay với một chén muối tiêu chanh. Từ bước này, người ta có rất nhiều cách để biến tấu món Chả Cua.

Một số người sẽ chọn cách nướng sơ qua bếp than hồng hoặc cầu kỳ hơn là bỏ chả cua đã hấp chín vào lại mai cua rồi thả vào chiên trong chảo ngập dầu sôi, khi chả đã dậy mùi và có màu vàng ươm thì chúng ta có thể vớt chả ra, để cho ráo dầu và thường thức.

Dù là chả cua hấp hay chả cua chiên thì luôn cần đến một yếu tố quan trọng để trở nên hấp dẫn hơn, đó là một chén muối tiêu chanh. Hoặc nếu muốn du khách cũng có thể ăn kèm món này với rau sống và rau thơm.

Dù ở Phú Quốc có rất nhiều cua sinh sống nhưng không có sẵn nguồn cung như cá, vì thế cho nên, trong ẩm thực Phú Quốc, món chả cua cũng không được phục vụ phổ biến khi so với món chả cá. Để có thể thưởng thức được những miếng chả cua ngon đúng điệu, khách tham quan có thể tìm đến những nhà hàng, khách sạn lớn của Phú Quốc, chắc chắn những nơi này đều có phục vụ món Chả Cua nổi tiếng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *