Trải nghiệm bãi tắm Bình Minh ở Quảng Nam            

bãi tắm Bình Minh

Du lịch Hội An 3 ngày 2 đêm với nhiều du khách không rành, có thể sẽ là một hành trình dài mà chẳng biết sẽ đi những đâu, hay khám phá điểm đến nào. Lý do băn khoăn ấy xuất hiện bởi ý niệm cố hữu Hội An chỉ có phố cổ rêu phong điềm tĩnh qua ngày tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thời gian như thế dành cho Hội An và Quảng Nam, hãy đến rong ruổi đôi giờ nơi bãi tắm Bình Minh.

 bãi tắm Bình Minh

Cẩm nang du lịch Hội An cho thấy, bãi biển Bình Minh còn khá lạ so với du khách, bởi nó không gần phố cổ như bãi biển Hội An vốn rất quen thuộc. Bãi biển Bình Minh – tuy nhiên không phải là điểm đến quá mới mẻ, đến khiến người ta phải lạ lẫm và không nhận định được vị trí của nó trong hành trình khám phá của mình. Ai yêu biển đảo, nhất là quan tâm đến vùng biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa, chắc chắn ít nhiều đôi lần sẽ nghe đến bãi biển Bình Minh của Thăng Bình, Quảng Nam. Được đánh dấu như vị trí trung tâm giữa Tam Kỳ và Hội An, bãi tắm Bình Minh còn như một không gian biệt lập chứa đựng nhiều thổn thức, nhiều chuyện kể sẽ khiến bạn phải dừng lại thật lâu, để nghe và muốn nghe cho tận tường đến hết. Ngư dân biển Bình Minh là những người kể chuyện thú vị và kiên cường, khi mang theo những hải trình của họ là rất nhiều nỗi niềm về biển đảo tổ quốc. Họ là những người con bám trụ cần mẫn ở ngư trường Trường Sa – Hoàng Sa, thế nên đây trở thành một yếu tố đặc biệt lôi cuốn bạn khi đến rải bước nơi bãi biển Bình Minh. Hoàng hôn hay bình minh trên khu vực biển này rất trầm đến lặng lẽ, nhưng từ đây ra khơi những ngư trường xa xôi lại là những hải trình nhiều sóng gió. Và chỉ khi bạn đặt chân đến đây, cói dịp nghe kể chuyện, mới thấy hết được những điều đặc biệt nhất nơi bãi biển này, mà có lẽ không phải bãi biển nào cũng có điểm tương đồng.

Mỗi điểm đến trên hành trình khám phá của bạn sẽ gắn với một vài câu chuyện kể nào đó – chắc chắn là như vậy. Đến với bãi tắm Bình Minh lặng tiếng và đẹp giản dị, bãi cát thoai thoải trong cảnh chiều man mác, nghe những câu chuyện thăng trầm từ cuộc sống đời thường của ngư dân, bạn sẽ thấy việc chọn lựa đặt chân đến nơi này là một lựa chọn thật đúng lắm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *