Tuyệt chiêu diệt côn trùng không dùng hóa chất bảo vệ sức khỏe

Những loại côn trùng như Ruồi, muỗi,  kiến, gián, chuột… là các loại côn trùng có hại cho sức khỏe mà không gia đình nào tránh khỏi. Cho dù nhà có sạch sẽ đến đâu vẫn luôn xuất hiện bóng dán của chúng trong nhà. Nếu dùng hóa chất để diệt côn trùng thì sẽ gây hại cho sức khỏe chính mình và các thành viên trong gia đình khi hít phải chất độc hóa chất của thuốc. Do đó, dùng hóa chất diệt côn trùng không phải là cách hay đâu nhé. Không cần đến thuốc diệt côn trùng, những tuyệt chiêu dưới đây sẽ mang đến cho gia đình những giải pháp vô cùng hiệu quả để diệt côn trùng, bảo vệ sức khỏe tốt cho mọi người trong gia đình.

Tuyệt chiêu diệt côn trùng không dùng hóa chất bảo vệ sức khỏe

Ngăn muỗi vào nhà

Trong nhà, muỗi là loài côn trùng luôn xuất hiện mọi lúc mọi nơi, và chúng gây con người những căn bện truyền nhiễm nguy hiểm chết người. Để diệt được muỗi, xua muỗi ra khỏi ra, bạn hãy dùng vỏ cam, quýt phơi khô và đốt vỏ cam, quýt trong góc nhà. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Với cách này vừa đuổi được muỗi, vào tạo cho không gian nhà mùi thơm dễ chịu. Hoặc bạn có thể dùng cửa lưới chống muỗi cố định để ngăn tuyệt đối muỗi vào nhà.

Tiêu diệt chuột không dùng bẫy

Để diệt chuột trong nhà, bạn chỉ cần dùng một ít xi măng. Bạn hãy sử dụng bột mì, bột gạo hòa chung với nhau, cho một ít dầu ăn thực vật trộn với xi măng. Sau đó, đặt vào nơi chuột thường đến. Khi ăn phải thức ăn này, xi măng trong ruột chuột sẽ hút hết nước, đóng cứng lại làm cho chuột bị táo dẫn đến chướng bụng mà chết, bạn không cần bẫy chuột gì cho mất công.

Đuổi gián ra khỏi nhà

Gián là loài vật luôn xuất hiện trong nhà bạn, đặc biệt là bếp ăn, chúng gây mất vệ sinh và phá hoại đồ đạc trong nhà. Và để trị loài cứng đầu này bạn hãy dùng theo mẹo sau: Đuổi gián với bạc hà + muối: Thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào dung dịch muối hoặc một chia xịt chứa nước + giấm trắng. Sử dụng hỗn hợp này xịt vào những vùng gián hay trú giản, chúng sẽ sợ và đi ngay lập tức. Hoặc bạn hãy cắt lát hành tây cho vào đĩa, đặt vào nơi có gián xuất hiện, gián cũng sẽ bỏ đi.

Đuổi ruồi

Có nhiều biện pháp để đuổi ruồi nhưng có lẽ sử dụng túi nylon chứa nước là biện pháp đơn giản nhất, và được truyền từ lâu. Bạn hãy treo các túi nilon nước trong nhà, khi lũ ruồi thấy ánh sáng phản quang từ các túi nylon, nó sẽ sợ và bay đi nơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đuổi ruồi bằng những thực phẩm khác như: giấm, tinh dầu xả, tiêu…

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *